Chơi cá cảnh hiện nay được không ít người ưa chuộng, vừa là niềm an lành vừa giúp cho môi trường xung quanh sống của mái ấm gia đình thêm sinh động. Bố trí bể cá cảnh trong công ty mang còn sót lại nguồn năng lượng xuất sắc giúp gia công ty thêm thịnh vượng, tài lộc.

Bạn đang xem: Trang trí bể cá đẹp

Tuy nhiên, chưa hẳn người nào nghịch cá cảnh cũng gọi tường tận kiến thức và kỹ năng phong thủy. Để giành được một bể cá cảnh hợp phong thủy phải vừa lòng nhiều nguyên tố như: biện pháp trang trí bể cá cảnh đẹp, bí quyết nuôi cá, địa chỉ của bể cá cảnh,...

Vậy để khám phá kỹ rộng về phong thủy nuôi cá cảnh, phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh phù hợp theo tuổi, mệnh giúp sở hữu lại cho bạn sự may mắn, tiền bạc thì mời chúng ta theo dõi cụ thể các thông tin do noithatlongthanh.vn chia sẻ ngay lập tức trong bài viết dưới đây.

*
Bể cá cảnh đẹp

Ý nghĩa giỏi lành của bể cá vào nhà

Nhịp sống ngày dần hiện đại, bận rộn dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh. Vấn đề đặt bể cá cảnh trong công ty là thú xả stress tao nhã, nhẹ nhàng, giúp giảm sút sự căng thẳng. Về phong thủy, bể cá cảnh gồm yếu tố "Thủy" giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, tương tác khí cát... Thủy giúp khu nhà ở thêm đuối mẻ, thân cận với thiên nhiên. Đồng thời, giả dụ bể cá được đặt tại vị trí cân xứng sẽ lấy tài lộc, liên tưởng khí cát lành, hạnh phúc, mức độ khỏe cho tất cả những người trong nhà.

*
Bể cá giúp tăng cường sinh khí, cân bằng âm dương, liên hệ khí cát

Về ý thức thì mỗi khi ngắm chú ý bể cá nhộn nhịp giúp gia chủ dành được tâm trí nhẹ nhàng, thư thái, thanh thản hơn hẳn như là đang được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sông biển cả trước mắt. Nước cũng tạo cho không khí đuối mẻ, dễ chịu, tất cả thêm hễ lực làm việc, học tập tập… tốt hơn.

Hướng dẫn sắp xếp đặt bể cá cảnh hòa hợp phong thủy

Khi nuôi cá cảnh trong nhà cần tương đối nhiều yếu tố như: hướng đặt bể cá, số cá, những sinh đồ biển bên trong, form size hồ cá theo phong thủy.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì từng bể cá cũng cần đáp ứng được 5 nguyên tố từ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa cùng Thổ được quy ước như sau:

- Mệnh Kim: Là phần khung bên ngoài của bể cá.

- Mệnh Mộc: Là những các loại cây thủy sinh mặt trong.

- Mệnh Thủy: lượng nước trong hồ nước cá.

- Mệnh Hỏa: Ánh sáng sủa từ đèn sưởi.

- Mệnh Thổ: Đất, sỏi, cát mặt trong.

Để bể cá phong thủy trong đơn vị bạn đưa về may mắn, tài lộc, thì phải kết hợp hợp lý cả 5 nhân tố nói trên.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm vững một trong những nguyên tắc tử vi phong thủy về phiên bản mệnh tương sinh tương hỗ.

- cách thức tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- chế độ tương khắc: Kim tương khắc Mộc, Mộc tự khắc Thổ, Thổ tự khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Và vị trí đặt hồ cá phù hợp nhất vào nhà sẽ là phòng khách. Sau đó là một vài gợi ý để giúp đỡ bạn dành được một bể cá cảnh phù hợp với không gian sinh hoạt chung.

*
Hướng dẫn bố trí bể cá cảnh thích hợp phong thủy

Chọn hướng đặt bể cá

Hướng tốt nhất để để bể cá cảnh là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng bắc thuộc cung quan lại Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho việc giàu có. Cá là khoáng sản của nước. Vị vậy, đặt bể cá theo hai phía này sẽ tạo cho tài nguyên sinh sôi, nảy nở. Gia nhà nhờ vậy gặp nhiều may mắn.

- nếu để bể cá cảnh theo hướng Bắc thì bạn hãy chọn cá bao gồm màu ánh kim như ánh trăng, mã giáp, ngân long, … Vì hướng phía bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh chế ngự thì Kim sinh Thuỷ.

- nếu đặt bể cá cảnh theo phía Đông Nam trực thuộc hành Mộc thì nên cần thả cá có cam, hồng, đỏ, … phần nhiều màu này trực thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến thịnh vượng mang lại gia đình.

- nếu như khách hàng làm tởm doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam nên thả tám bé cá red color và một con màu đen. Do theo quan niệm người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Thả cá theo phép tắc này, các bạn còn đã có được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, red color là dương).

*
Hướng tốt nhất có thể để để bể cá cảnh là Bắc hoặc Đông Nam

Chọn không khí để đặt bể cá cảnh

Để nuôi cá vừa lòng phong thủy, ở không gian rộng như chống khách, bạn nên lựa chọn nuôi cá size lớn như cá la hán, tai tượng, rồng, … những loại cá này có vóc dáng quyền uy, mô tả sự sang trọng, hùng dũng.

- Nuôi cá ở không gian hẹp hơn hẳn như là phòng ăn, phòng vui chơi giải trí thì chúng ta nên nuôi cá nhỏ như cá đuôi én.

- Nuôi cá làm việc nơi nên sự im tĩnh thì bạn nên nuôi loại cá bơi lội chậm, tử tế như cá ông tiên.

*
Phòng khách hàng là không gian để để bể cá cảnh giỏi nhất

Hiểu được ý nghĩa màu dung nhan của cá

Màu sắc của cá rất có thể mang lại tài vận, cho nên vì thế khi tuyển lựa cá, cần chú ý một điểm như sau:

- Cá màu cà phê, màu xanh da trời ít mang lại tài vận.

- Cá color đen, xanh lam có thể mang lại tài vận.

- Cá màu kim cương hoặc trắng đem lại rất các tài vận.

Số lượng cá bao nhiêu con là đúng theo phong thủy?

Rất cực nhọc để hoàn toàn có thể kết luận số lượng cá nuôi vào bể bao nhiêu là ưng ý hợp, bởi nó phụ ở trong vào sự biệt lập ở mỗi người, chủ yếu dựa vào Ngũ hành của gia chủ để định ra. Nếu năm giới của gia chủ thuộc Thủy thì cần nuôi một nhỏ cá màu nhạt như hồng trắng và 6 bé màu đậm, lấy tiên phong hàng đầu và 6 hòa hợp thành sẽ xuất sắc cho tài vận của nhà nhà.

Một số phương pháp phối phù hợp với số lượng cá nuôi:

- Một con hoàn toàn có thể phát tài.

- hai con không tồn tại vận may.

- bố con không tồn tại vận may.

- tư con rất có thể mang lại tài vận.

- Năm con không tài giỏi vận.

- Sáu con tất cả thể có tài vận.

- Bảy nhỏ cũng có thể mang lại tài lộc.

- Tám con có thể mang lại nhiều may mắn.

- Chín con có thể sinh tài lộc.

*
Số lượng cá từng nào con là đúng theo phong thủy

Những vị trí nên tránh khi để bể cá cảnh trong nhà

Đặt bể cá phía đằng sau sofa

- Theo phong thủy thì nước là điều không ổn định định. Vị đó, việc dùng nước làm điểm dựa cho salon làm tóc là hoàn toàn không nên. Vì chưng bể cá đựng nước, nếu đặt sau salon tóc sẽ tạo cảm giác không vững vàng chắc.

Bể cá đối diện bếp đun

- phòng bếp đun là lửa nên nó thuộc mệnh Hỏa, còn bể cá là mệnh Thủy. Theo tử vi phong thủy thì Hỏa với Thủy xung khắc nhau, điều đó sẽ phạm vào những đại kỵ trong phong thủy.

Bể cá gần công ty vệ sinh

- nếu đặt bể cá ngay sát nhà lau chùi và vệ sinh sẽ tạo sự độ ẩm thấp, gây nên tà khí và tác động tới mức độ khỏe của những thành viên vào gia đình.

Xem thêm: Hình Ảnh Hang Đá Giáng Sinh Noel Đẹp Nhất, Hình Ảnh Hang Đá Giáng Sinh Đẹp, Độc Đáo Nhất

Bể cá trước tượng thần với ban thờ

- tuyệt đối không nên được sắp xếp bể cá nằm trước tượng thần hoặc nằm ở vị trí dưới bàn thờ. Theo phong thủy, cách bố trí này gây tán gia bại sản cho mái ấm gia đình bạn.

Còn nếu đặt dưới bàn thờ, bể cá sẽ bị hương rơi xuống, dẫn tới triệu chứng cá bị chết.

Đặt bể cá trong chống ngủ, chống bếp

- tuyệt vời và hoàn hảo nhất tránh vấn đề đặt bể cá sinh hoạt phòng ngủ hoặc bên trong phòng bếp. Điều này sẽ làm mất cân bằng âm dương, tạo nên những cái chảy ko tốt.

Thiết bị tạo bọt của bể cá luôn để cho nước vận chuyển. Đối cùng với căn phòng đề xuất sự im tĩnh như phòng để ngủ thì điều này là ko nên. Nó sẽ khiến cho mình ngủ không được ngon giấc, è trọc không im và liên tiếp bị mệt mỏi.

Không đặt bể cá bên đề xuất ngôi nhà

- Theo quan tiền niệm phong thủy thì địa chỉ bên buộc phải của ngôi nhà là phương vị trí hướng của Bạch Hồ. Đây là vị trí kỵ nước cũng chính vì thế không nên được sắp xếp bể cá bên nên ngôi nhà.

Không để bể cá quá lớn ở phòng làm cho việc

- chúng ta có thể đặt bể cá trong phòng thao tác làm việc để trang trí hay có tác dụng không khí thêm sinh động. Vắt nhưng, việc đặt một cái bể có kích cỡ quá khổng lồ trong phòng làm cho việc, tuyệt nhất là địa điểm sau bàn thao tác là ko nên.

Vị trí này rất cần phải giữ yên ổn tĩnh để sở hữu nguồn tích điện tốt, trong lúc bể cá lại có tính động. Tiếp tế đó, bể cá có form size to sẽ khiến chúng ta dễ mất tập trung và phá hỏng không gian phòng có tác dụng việc.

Cửa ra vào

- Đặt bể cá ở quanh vùng cửa ra vào là trọn vẹn không nên bởi nó sẽ ngăn ngừa những luồng khí giỏi đi vào vào nhà. Do vậy, cực tốt nên đặt bể cá ở đoạn rộng, không đặt ở những quanh vùng khác của căn nhà như khu vực cầu thang, nơi này hay chật chội, không thoáng đãng.

*
Những chú ý cần tránh lúc đặt bể cá cảnh vào nhà

Một số chú ý khác

- Không nên được đặt những tảng đá có ngoại hình kỳ tai quái vào bên phía trong hồ cá. Bao gồm những tinh vi và hình dạng đó sẽ khiến tạo ra năng lượng xấu, gây tàn phá năng lượng lành mạnh và tích cực mà bể cá tạo nên ra.

- Không thực hiện những dạng trang bị bơm nước có music lạ vào bể.

- Không để bể cá dưới vật dụng điện tử bởi hơi nước từ hồ nước dễ khiến đồ nhanh hỏng.

- Vì mang ý nghĩa Thủy, giải pháp đặt bể cá cảnh trong bên theo phong thủy là tránh việc đặt quá cao đầu người, làm cho suy yếu ớt vận khí, tác động đến sức mạnh mọi người.

- hình dáng của bể cá phải là hình tròn, oval hay cung cấp nguyệt (hành Kim tương sinh cùng với Thủy). Bể cá vuông xuất xắc chữ nhật đề xuất có các góc bo tròn hoặc đặt mọi viên sỏi white vào trong để thăng bằng Thổ cùng Thủy.

- Bể cá phòng khách không yêu cầu quá to với cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến cho phòng khách tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không bổ ích cho gia chủ. Bể cao trung bình 1m, ghế sofa bí quyết bể chừng 1m để tránh tai họa sát. Với phòng khách bé dại thì tốt nhất không để bể cá.

- xung quanh ra, cần chú ý với một trong những trường hòa hợp phạm chén Sát và chén Lộ cửu tuyền thì không nên đặt nước.

Bể cá phong thủy ngày càng được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ là bởi sở thích hay đem lại sự hiện tại đại, đẳng cấp cho nơi ở mà còn đem về tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Mặc dù gia công ty cần an ninh khi áp dụng, chú ý đo đạc đúng địa điểm mới đảm bảo an toàn sự bình an và đẩy mạnh tác dụng.

Hy vọng với đều gì mà nội thất thời thượng long thànhvừa chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn lựa chọn được cho doanh nghiệp một bể cá cảnh phong thủy ưng ý nhất.

*

Nếu bạn đã coi một số thiết kế bể cá ấn tượng cùng được truyền cảm hứng với hy vọng muốn tự tay trang trí bể cá cảnh đẹp lên một tầm cao mới, vậy thì quá trình trang trí bể cá cần chuẩn bị những gì và bao gồm lưu ý gì khác không?

Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Thế giới cá cảnh giải quyết trong bài xích viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ méc nhau bạn 5 mẹo trang trí hồ cá cảnh đẹp tức thì tại bên nhé.

1. Méc bạn 5 mẹo tô điểm hồ cá cảnh đẹp tại nhà

Chọn chất nền bể cá có tông màu nền trung tính

Hầu hết những bể cá đẹp đều chọn chất nền có tông màu trung tính để mô phỏng vẻ đẹp dưới hồ hoặc đáy đại dương. Cát và sỏi đều là chất nền bể cá phổ biến nhưng bạn tất cả thể tra cứu thấy với color sắc tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn gồm ý định trồng thêm cây sống vào bể của bản thân thì bạn ko thể sử dụng sỏi rời bởi bởi bạn sẽ ko trồng được rễ cây vào đó.

*

Sỏi là chất nền phổ biến để trang trí hồ cá cảnh đẹp

Dùng chất nền màu đen hoặc nâu sẫm sẽ có tác dụng nổi bật màu sắc sắc của cá cùng đồ trang trí khác trong bể cá của bạn. Một số loại cá sẽ trở cần nhợt nhạt hơn nếu sống vào bể có chất nền sáng màu.

Trồng thêm cây thủy sinh trong bể cá

Hầu hết những người sành sỏi trang trí bể cá cảnh đẹp đều trồng thêm cây thủy sinh, vừa giúp cung cấp oxy trong nước lại vừa làm cho tăng thêm màu sắc tươi sáng cho bể cá. Cây thủy sinh tất cả thể cần sử dụng trong cả bể cá nước ngọt và nước mặn. Bạn có thể tìm tải cây thủy sinh online hoặc tại các cửa hàng chăm về cá cảnh.

Các loại cây thủy sinh phù hợp để sử dụng mang đến bể cá của bạn sẽ phụ thuộc vào thông số nước với loại cá bạn nuôi. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi thêm nó vào bể của bạn để bạn không vô tình làm hại cá của bạn hoặc giết chết cây.

*

Một số cây thủy sinh trồng được vào bể cá cảnh

Ngoài trồng cây thủy sinh, bạn vẫn gồm thể trang trí hồ cá đẹp bằng cách sử dụng các loại cây nhân tạo chất lượng cao, trông giống như thật.

Kết hợp thêm đá, gỗ lũa, san hồ hoặc một số vật thể khác vào bể

Việc thêm một vài ba tảng đá bắt mắt hoặc gỗ lũa thực sự bao gồm thể làm cho tăng vẻ đẹp của bể cá đơn vị bạn, sinh vật biển sẽ phù hợp cho những bể nuôi cá cảnh nước mặn. Bạn tất cả thể sử dụng đồ trang trí thật hoặc nhân tạo, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng sạch sẽ trước khi thêm chúng vào bể của bạn.

Những bể cá ngoại trừ trời hầu như đều sẽ dùng những tảng đá để trông kỳ vỹ cùng đẹp mắt hơn.

*

Gỗ lũa trong tô điểm bể cá cảnh đẹp

Sử dụng tranh dán bể cá

Một bí quyết hiệu quả cùng tiết kiệm chi tiêu để tô điểm hồ cá cảnh đẹp với nhiều color sắc là sử dụng tranh dán bể cá. Đây tất cả thể là nền hình ảnh tế bào phỏng đáy đại dương hoặc thêm những yếu tố hình ảnh 2 chiều để làm cho nổi bật cá cùng đồ tô điểm khác.

Hình nền hồ cá sẽ khiến cho tổng thể cuối cùng đẹp mắt và gọn gàng hơn.

*

Bể cá rồng sử dụng background hình nền đáy đại dương

Sử dụng đèn chiếu bể cá

Ánh sáng sủa trong bể cá tất cả thể tạo ra sự không giống biệt lớn, vậy yêu cầu nhiều bể cá được trang trí rất đẹp mắt bằng cách sử dụng ánh sáng giúp không gian quanh bể thêm phần lung linh, huyền ảo. Thay bởi chiếu sáng sủa toàn bộ bể của bạn bằng đèn bể cá tiêu chuẩn, bạn bao gồm thể thử đặt đèn ở những vị trí khác biệt xung quanh bên ngoài bể hoặc thiết kế đèn ngập trong chính bể để tạo hiệu ứng thú vị.

*

Tạo hiệu ứng đẹp mắt cho bể cá nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng

<ĐỌC NGAY> LỰA CHỌN MẪU BỂ CÁ PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH

2. Gợi ý một số mẫu trang trí bể cá cảnh đẹp mà lại bạn tất cả thể tham khảo

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí hồ cá cảnh vào nhà giành riêng cho cả cá nước ngọt và cá nước mặn, nếu bạn có ý định đặt bể cá tại phòng khách hoặc nơi nào đó trong căn nhà của bạn thì đừng bỏ qua những thiết kế này nhé:

*

Ý tưởng đầu tiên với sỏi, đá cuội, gỗ lũa với cây thủy sinh

*

Ý tưởng tô điểm hồ cá cảnh đẹp thứ 2 cho các loài cá nhiệt đới

*

Ý tưởng này sử dụng hình nền bể cá kết hợp với sỏi trắng với cây nhựa

*

Ý tưởng trang trí hồ cá cảnh đẹp mang lại cá cảnh nước mặn

Thông thường khi nói về bể cá cảnh, nhiều người nghĩ tức thì đến những bể cá trong bên như phía trên.

Tuy nhiên bể cá ko kể trời lại đang là xu hướng hot giành cho những ngôi nhà bao gồm sân rộng. Quanh đó tác dụng trang trí đẹp mắt, bể cá ko kể trời còn có thể có lại mang lại bạn sự an toàn và time thư giãn vào ngày. Chắc bạn sẽ cực kỳ yêu thích với một số ý tưởng trang trí hồ cá cảnh đẹp bên cạnh trời dưới đây:

*

Trang trí hồ cá Koi bằng đá và bèo Nhật

*

Bể cá Koi ngoại trừ trời làm bằng kính trong suốt

*

Sỏi, đá và cây thủy sinh là những vật trang trí hồ cá đẹp bên cạnh trời

*

Trang trí thêm cho hồ cá với một thác nước nhân tạo

top BỂ CÁ CẢNH ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI KHIẾN BẠN PHẢI XUÝT XOA

3. Nguyên tắc cần lưu ý lúc trang trí bể cá cảnh đẹp

Tạo hình đến lớp nền bể cá

Để mang lại bể cá thêm phần chân thực, bạn tất cả thể đắp chất nền thành những mảng lõm cùng gò cao ở một số điểm thay do trải chúng xuống đáy phẳng trọn vẹn để trông chúng giống như được tạo ra từ từ bởi xói mòn theo thời gian. Hoặc bạn gồm thể trang trí lớp nền tất cả độ dốc từ bên đây sang vị trí kia của bể.

Đặt cây nhỏ phía trước bể, cây lớn phía sau

Điều này sẽ không chỉ góp bạn dễ dàng quan sát thấy tất cả những loại cây khác biệt trong bể của bạn ngoài ra ngăn những cây cao lớn bịt khuất cá của bạn.

Có thể bao gồm ngoại lệ đối với quy tắc này, tùy thuộc vào thiết kế của bạn. Đôi khi, gồm thể trông đẹp hơn nếu có một cây cao hơn gần phía trước bể cá của bạn, hoặc bạn gồm thể trộn nhiều loại cây lớn và nhỏ với nhau trong thuộc một vị trí. Mặc dù cá vẫn là thứ cần được làm cho nổi bật nhất, chỉ cần đảm bảo rằng bọn chúng không bít mất cá là được.

*

Cần sắp xếp những loại cây thủy sinh trong bể để không bít khuất cá

Sử dụng cây với đồ trang trí để che giấu những thiết bị trong hồ cá

Những thứ như bộ lọc, đồ vật sưởi với đường ống bao gồm thể phá vỡ không gian tự nhiên vào bể cá của bạn. Lúc bạn cài đặt bể cá của mình, hãy đặt những cây cao hoặc đồ tô điểm lớn phía trước những thiết bị này để giấu bọn chúng đi.

Bạn cũng tất cả thể sử dụng các loại cây cùng đá nhỏ hơn để che đi những cạnh của đồ trang trí làm bằng nhựa để bọn chúng hoà nhập với không gian trong bể.

Trồng đa dạng cây trong bể

Hãy nhớ rằng những cây tất cả lá nhỏ sẽ tạo nên bể của bạn trông lớn hơn, còn những cây bao gồm lá to sẽ chiếm không khí và khiến bể cá của bạn chật chội hơn. Nếu bể của bạn nhỏ và bạn muốn ăn gian về diện tích, hãy chọn những cây bao gồm lá nhỏ.

Ngoài ra bạn tất cả thể trồng nhiều các loại cây có những sắc xanh khác nhau để bể cá của bạn trông tự nhiên và thú vị hơn.

Không thêm thừa nhiều màu sắc sắc rối mắt vào bể

Việc vào bể gồm quá nhiều màu, mặc dầu đó là màu sắc của chất nền, cây thủy sinh tuyệt đồ trang trí, có thể khiến bể cá của bạn trông rối mắt cùng thiếu sự hài hoà. Vậy vào đó, bạn chỉ bắt buộc kết hợp 2 đến 4 tông màu để trang trí bể cá đẹp nhưng bố cục vẫn đảm bảo sự hài hoà. Ví dụ bạn có thể tự trang trí hồ cá đẹp với trông tự nhiên bằng giải pháp sử dụng bảng màu sắc gồm xanh lá cây, xanh lam cùng xám chẳng hạn.

*

Màu sắc hài hòa của vật tô điểm giúp làm cho nổi bật cá cảnh trong bể

Trên đây là 5 mẹo góp bạn tô điểm hồ cá cảnh đẹp cùng đơn giản ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ có một bể cá ưng ý với thỏa sức sáng sủa tạo nhé.

BST ĐỒ TRANG TRÍ BỂ CÁ ĐỘC - LẠ

*