Phương pháp khấu hao số dư giảm dần kép là một trong hai phương thức phổ biến hóa mà doanh nghiệp thực hiện để tính chi phí của một gia tài tồn tại thọ dài. Phương pháp khấu hao số dư bớt dần vội đôi là phương thức khấu hao nhanh được tính bằng nhì lần giá trị sổ sách của gia tài mỗi năm như một khoản chi phí so cùng với khấu hao theo đường thẳng. Công thức là:
Khấu hao trong một khoảng thời gian = 2 x phần trăm khấu hao theo mặt đường thẳng x quý hiếm sổ sách vào đầu kỳ.

Bạn đang xem: Phương pháp số dư giảm dần


*

Theo các nguyên tắc kế toán được đồng ý chung cho những công ty đại chúng , ngân sách chi tiêu được ghi thừa nhận trong cùng thời gian với doanh thu kiếm được do hiệu quả của các túi tiền đó. Vì chưng đó, lúc một công ty mua một tài sản đắt tiền sẽ được sử dụng trong không ít năm, nó không khấu trừ tổng thể giá sở hữu như một ngân sách kinh doanh những năm mua mà thế vào đó là khấu trừ giá trong nhiều năm.
Ví dụ, một doanh nghiệp lớn đã sở hữu một mẫu xe tải ship hàng trị giá 30.000 đô la, dự con kiến ​​sẽ trường thọ trong 10 năm; sau 10 năm, nó đang trị giá bán 3.000 đô la, giá trị cứu cánh của nó .
+ Theo phương thức khấu hao theo mặt đường thẳng, công ty sẽ khấu trừ 2.700 đô la hàng năm trong 10 năm (30.000- 3.000 đô la / 10).

Xem thêm: Hình Ảnh Mẫu Bằng Khen Nhân Viên Xuất Sắc, Mẫu Bằng Khen Nhân Viên Xuất Sắc


+ tuy nhiên, sử dụng cách thức số dư giảm dần cấp đôi, nó đã khấu trừ 20% của 30.000 đô la (6.000 đô la) trong thời điểm đầu tiên, 20% của 24.000 đô la (4.800 đô la) trong thời hạn thứ nhì (4.800 đô la), v.v.
Bởi bởi phương pháp số dư sút dần dẫn đến giá cả khấu hao to hơn gần khi ban đầu vòng đời của tài sản và ngân sách khấu hao nhỏ tuổi hơn sau này, nên sử dụng cách thức này với những tài sản mất giá chỉ trị cấp tốc chóng.
Phương pháp số dư sút dần là một trong những loại phương thức số dư sút dần với phần trăm khấu hao vội đôi. Cách thức số dư giảm dần là một trong trong hai phương thức khấu hao tăng tốc cùng nó sử dụng tỷ lệ khấu hao là một số bội số của tỷ lệ phương thức đường thẳng. Phần trăm khấu hao được áp dụng trong cách thức số dư giảm rất có thể là 150%, 200% (gấp đôi) hoặc 250% của tỷ lệ đường thẳng. Khi xác suất khấu hao cho phương thức số dư giảm được để thành bội số nhân đôi phần trăm đường thẳng, cách thức số dư sút có công dụng là phương thức số dư giảm dần. Trong quá trình khấu hao, tỷ lệ khấu hao kép không đổi với được vận dụng cho quý hiếm sổ sách giảm mỗi kỳ khấu hao.
Giá trị sổ sách của một tài sản hoàn toàn có thể khấu hao vào đầu từng kỳ khấu hao được dựa trên giá trị sổ sách của gia tài đó vào đầu tiến trình trước trừ đi giá cả khấu hao cho tiến độ trước. Vày đó, giá trị sổ sách hoặc cửa hàng khấu hao bớt theo thời gian. Với xác suất khấu hao kép không đổi và đại lý khấu hao thấp hơn liên tiếp, chi tiêu khấu hao sử dụng phương thức số dư bớt dần gấp hai sẽ bớt mỗi quy trình khấu hao. Số dư của giá trị sổ sách sau cuối được giảm sút giá trị cứu nạn của gia sản sau thời hạn khấu hao cuối cùng. Mặc dù nhiên, tầm giá khấu hao cuối cùng rất có thể phải được giới hạn ở mức thấp hơn để lưu lại giá trị cứu hộ như ước tính.
*

*

*

*

Trang chủ| thương mại & dịch vụ Kế Toán| Đào chế tạo kế toán| thành lập công ty| dịch vụ Chữ ký kết Số| Hóa Đơn Điện Tử| tài liệu kế toán| tuyển chọn dụng|

KẾ TOÁN MINH VIỆT - uy tín dẫn đầu

DẠY KẾ TOÁN CHUYÊN SÂU THỰC HÀNH TRÊN CHỨNG TỪ THỰC TẾ

Là công ty số 1 về đào tạo kế toán thực tế chuyên sâu - dịch vụ thương mại kế toán - thương mại dịch vụ kiểm toán